Nhà sư Thái Lan ngồi thiền trong vạc dầu nóng mà không hề hấn gì, sự thật cuối cùng được tiết lộ?

bởi nguyenkhoaom Theo DKN | 10:02:47 AM 07/07/2017
Thấy hay thì Click
Trên mạng xôn xao việc một nhà sư Thái Lan có thể ngồi thiền trong vạc dầu nóng. Hình ảnh sự việc này đã được cư dân mạng bàn tán sôi nổi. Mọi người phần lớn đều tỏ ra kinh ngạc, ngưỡng mộ vị nhà sư này.

 

Nhưng một giảng viên khoa học tên Jessada Denduangboripant tại Đại học Chulalongkorn đã chỉ rõ đây là hành vi lừa dối bằng những dẫn chứng khoa học và anh đã đăng những hình ảnh giải thích lên tài khoản Youtube của mình. 

1


2

Anh cho biết mặc dù vạc dầu được đun lên nhưng dầu trong đó không hề sôi, điều này có thể giải thích vì vạc dầu được làm bằng một nguyên liệu đặc biệt và được thiết kế gồm 2 lớp để dầu được cách nhiệt, hoặc vị sư này đã đổ nước vào trước khi cho dầu, làm như thế nước sẽ hấp thụ hết nhiệt, khi đó người có thể ngồi trong vạc dầu đun nóng mà không hề hấn gì.

Jessada còn chỉ ra cách để kiểm tra thực hư sự việc, chỉ cần dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ dầu trong vạc là sẽ có ngay kết quả. Còn có lời giải thích khác: Hỗn hợp các loại thảo mộc ở trong vạc làm giảm nhiệt độ cao, nhưng nhìn thì thấy thật nguy hiểm.

Video :

Video Hot:
Đang tải quảng cáo...
Từ khóa

KẾT NỐI TỚI TÂM SỰ

BÀI VIẾT HAY NÊN ĐỌC


Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN ĐÃ XEM CHƯA?

Cách pha chế 10 món nước chấm xuất sắc cần lưu ngay vào sổ tay

Thật không ngoa khi nói nước chấm ngon là linh hồn của bữa ăn. Lắm khi thức ăn ngon mà không có gì chấm thì cũng thành ra nhạt nhẽo. Vì vậy, biết cách pha chế 10 loại nước chấm này thì đi đến đâu là được khen đến đó đấy nhé!

Đến công ty con trai, tôi mới ngớ người khi thấy vị trí của cô con dâu quê mùa mình khinh thường lâu nay ở đó

Tôi mắng con dâu xong thì đi về phòng nằm, bụng vẫn tức tối lắm. Con trai tôi là chủ một công ty, vậy mà lấy phải cô vợ chẳng ra làm sao, người đã xấu thì chớ, lại còn không siêng năng chăm chỉ gì

Đi công tác về thấy vợ sốt cao nhưng chỉ trùm chăn không chịu đi viện và sự thật kinh hoàng

Có thể tôi đã bị vợ dắt mũi từ lâu. Nhưng mà tôi chưa từng nghĩ cô ấy cả gan dám đưa cả nhân tình mình về nhà vào ngày tôi đi công tác.

Hot boy trà sữa Long An khiến Trường Giang, Trấn Thành phát cuồng với màn "thách thức danh hài" không giống ai

Chàng trai đến từ Long An với tính cách hiền lành, cách diễn mộc mạc đã làm BGK Thách Thức Danh Hài phải cười liên tục. Thậm chí anh vượt qua vòng 4 mà chưa dùng hết 50% kịch bản.

Chồng hí hửng đến khách sạn với “rau sạch” để rồi 1 tiếng sau phải vơ vội khăn tắm...

Thành cởi áo, bắt đầu vào cuộc. Nhưng sau 2h vật lộn với 2 người đẹp, anh đã kiệt sức. Thành sợ quá, không hiểu 2 cô gái này “rau sạch” kiểu gì mà cái gì cũng biết.